3240 views 5 Tháng Bảy, 2023

Lễ Vows hay còn gọi là Lễ thề nguyện là một nghi thức khá phổ biến trong những đám cưới hiện đại ngày nay. Nghi thức này thường được thực hiện trước khi trao nhẫn, Cô dâu và Chú rể sẽ cùng chia sẻ những cảm xúc, tình cảm họ dành cho nhau trong suốt hành trình yêu thương.

Nhiều cặp đôi lúng túng vì không biết phải viết Vows sao cho hay? Thế nhưng cái hay nhất của Vows thật chất chính là cảm xúc chân thành.

MC TRIỆU PHÚC NGUYÊN dẫn dắt lễ Vows trên biển

Mỗi cặp đôi sẽ có một câu chuyện tình yêu khác nhau, độc bản và ý nghĩa với chính họ. Những kỷ niệm đã trải qua thật dễ để nhớ về, thế nhưng lại khó để viết ra thành một bài viết cô đọng và đầy đủ cảm xúc. Trong suốt quá trình làm MC sự kiện cưới của mình, Phúc Nguyên may mắn được lắng nghe rất nhiều bài chia sẻ hay, điểm chung của các bài Vows ấy là sự bình dị, không cần phải quá chỉnh chu câu từ hoa mỹ miễn chân thành xuất phát từ trái tim là được. Bởi bạn biết đó, cảm xúc xuất phát từ trái tim thì dễ chạm đến trái tim hơn đúng không nào?

MC TRIỆU PHÚC NGUYÊN và những lễ Vows ý nghĩa

Tuy là nói như thế nhưng viết 1 bài Vows sẽ gồm các bước cơ bản sau đây, bạn tham khảo thử nhé:

Bước 1: CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU BẠN THÍCH Ở ĐỐI PHƯƠNG (Hoặc cũng có thể những điều bạn chưa thích, nhưng bạn đã học cách chấp nhận những thiếu sót ấy của đối phương)

Việc này sẽ giúp bạn có thể đưa ra một cái nhìn khái quát nhất cho đối phương và những người tham dự có thể hiểu được, hình dung được phần nào về người bạn đời của bạn, cũng như lý do vì sao 2 bạn có thể đến được với nhau.

MC TRIỆU PHÚC NGUYÊN và những lễ Vows ý nghĩa

Bước 2: QUÁ TRÌNH YÊU NHAU

Hành trình yêu nhau không thể thiếu những kỷ niệm đúng không nào?

Hãy nhớ về lần đầu gặp gỡ? những thăng trầm cùng nhau? hay đơn giản là 1 khoảnh khắc tuyệt vời nào đó khi nhắc đến thì cả 2 bạn đều nhớ? Tin mình đi, chia sẻ một trong số những kỷ niệm ấy sẽ giúp bài vows của bạn thêm nhiều cảm xúc đó.

MC TRIỆU PHÚC NGUYÊN và những lễ Vows ý nghĩa

Bước 3: LỜI THỀ NGUYỆN CHO TƯƠNG LAI

Hành trình hôn nhân là một hành trình không đơn giản. Hãy củng cố thêm niềm tin và hy vọng cho nhau bằng những lời hứa, những dự định cho tương lai hay mục tiêu hôn nhân bạn mong muốn cùng đối phương. Tin tôi đi, 1 chút mơ mộng và ngọt ngào sẽ giúp chúng ta đủ mạnh mẽ đễ vượt qua tất cả những khó khăn thách thức, đắng cay lẫn ngọt ngào trong hành trình hôn nhân sắp tới đó!

MC TRIỆU PHÚC NGUYÊN và những lễ Vows ý nghĩa

Kết thúc bài Vows hãy dành cho nhau 1 nụ hôn ngọt ngào và sẵn sàng để đến với nghi thức tiếp theo trong buổi lễ nhé! Mong rằng những chia sẻ này của Triệu Phúc Nguyên sẽ hữu ích với các cặp đôi mà Nguyên đồng hành với vai trò MC hay đơn giản là hữu ích với tất cả các cặp đôi đọc được bài viết này.

Đây là quan cảnh một buổi Lễ Vows tại bãi biển mà Phúc Nguyên từng đồng hành, Cô dâu và Chú rể có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho tiệc của mình nhé!

Khung cảnh trang trí một buổi lễ Vows

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *