782 views 20 Tháng Sáu, 2023

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NÂNG CẤP, MỞ RỘNG ĐƯỜNG VEN BIỂN VŨNG TÀU – BÌNH THUẬN (ĐT 994) là một trong những sự kiện quan trọng bật nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tháng 6/2023 và cũng khởi động cho chuỗi sự kiện hoành tráng liên tục sau đó.

Bản thân Phúc Nguyên là một gương mặt Phát thanh viên & MC mới của của Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRT). May mắn nhận được sự tin tưởng giao nhiệm vụ và trao cơ hội dẫn dắt sự kiện trực tiếp trên nền tảng số của Đài truyền hình BRT và đồng thời chương trình cũng có sự tham gia của rất nhiều lãnh đạo cấp cao của Bà Rịa – Vũng Tàu, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn.

Thật may mắn khi sự kiện diễn ra thuận lợi, Nguyên nhớ khoảnh khắc khi bước xuống sân khấu anh chị ekip BRT bảo: “chúc mừng, tốt rồi em!”, anh chị Phát thanh viên ở nhà cũng nhắn tin chúc mừng và bảo: “ngồi xem online mà hồi hợp theo luôn!”… Và chính giây phút ấy Phúc Nguyên biết bản thân mình đã làm được, áp lực đã tạo nên kim cương.

Làm MC cho LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NÂNG CẤP, MỞ RỘNG ĐƯỜNG VEN BIỂN VŨNG TÀU – BÌNH THUẬN (ĐT 994) sẽ là một kỷ niệm thật đẹp đánh dấu những bước chân đầu tiên của Triệu Phúc Nguyên trong hành trình lập nghiệp tại vùng đất mới mang tên Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cảm ơn tất cả những người đã dõi theo, ủng hộ, tin tưởng và yêu thương Phúc Nguyên đến thời điểm hiện tại. Mong sẽ mãi nhận được tình cảm trọn vẹn này trong những hành trình tiếp theo của Nguyên.

*Thông tin dự án ĐT 994:

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao cho Ban Quản lý dự án chuyên ngành giao thông tỉnh làm chủ đầu tư với 5 dự án thành phần có tổng chiều dài 57,46km, xây dựng mới các cầu: Cửa Lấp 2, Sông Ray 2 và một số cầu nhỏ vượt địa hình.

Tuyến đường mở rộng chủ yếu trùng với tim đường hiện hữu, có cải tuyến mốt số đoạn để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và an toàn giao thông. Tổng diện tích sử dụng đất khoảng 241,40 ha. Tổng vốn đầu tư hơn 6,5 ngàn tỷ đồng.

Cụ thể, 5 dự án thành phần gồm: Nâng cấp, mở rộng đoạn từ vòng xoay Nhà Lớn Long Sơn đến QL51 và xây mới đoạn từ QL51 đến cầu Cửa Lấp (TP.Vũng Tàu) dài 8,43km, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.491 tỷ đồng; Xây mới cầu Cửa Lấp 2 và nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Lò Vôi đến cổng Khu du lịch Thùy Dương huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ dài 9,59km, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.261 tỷ đồng; Nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù đến cầu Sông Ray (huyện Đất Đỏ), đoạn nhánh kết nối tỉnh lộ ĐT44B và các cầu trên tuyến, dài 12,13km, tổng mức đầu tư dự kiến 1.314 tỷ đồng; Nâng cấp, mở rộng đoạn từ cầu Sông Ray đến Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy (huyện Xuyên Mộc) dài 21,48km, tổng mức đầu tư dự kiến 1.422 tỷ đồng; Nâng cấp, mở rộng đoạn từ Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy đến QL55, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, dài 5,64km, tổng mức đầu tư dự kiến 1.046 tỷ đồng.

Các dự án này dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác từ cuối tháng 5/2025 đến quý III/2026.

Hiện nay, gói thầu đầu tiên của dự án thi công nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận ĐT 994 đoạn từ vòng xoay Nhà Lớn Long Sơn đến nút giao Quốc lộ 51 do liên danh Công ty CP Công trình giao thông tỉnh và Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương thực hiện đã được thi công từ 31/3/2023, dự kiến hoàn thành tháng 5/2025.

Khi các dự án thành phần hoàn tất sẽ kết nối hạ tầng tạo nên hành lang kinh tế nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… phục vụ phát triển du lịch – đô thị phía đông của tỉnh và nhu cầu vận tải hàng hóa liên tỉnh.

Link Đài BRT: https://brt.vn/detail/tuong-thuat-le-khoi-cong-du-an-nang-cap-mo-rong-duong-ven-bien-vung-tau-binh-thuan-dt994

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=NSFq3ex0QPY&t=104s

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *