1660 views 13 Tháng Năm, 2023

Nghi thức hay và ấn tượng cho ngày cưới là điều mà ai cũng mong muốn đúng không nào? Trong suốt quá trình theo đuổi công việc MC sự kiện cưới chuyên nghiệp của mình, Phúc Nguyên may mắn được đồng hành với nhiều cặp đôi mà ở họ có rất nhiều những ý tưởng hay cho ngày trọng đại. Nhờ những cơ hội làm việc đó mà Phúc Nguyên có được kinh nghiệm như sau:

NGHI THỨC CẮT BÁNH CƯỚI (Chuẩn)

CD CR sẽ cùng nắm tay nhau cắt chiếc bánh cưới. Nghi thức này tượng trưng cho sự chung tay, chung sức, chung lòng để sẻ chia ngọt bùi, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

NGHI THỨC RÓT THÁP RƯỢU (Chuẩn)

CD CR sẽ cùng cùng rót rượu vào tháp ly hạnh phúc, hành ảnh những giọt rượu cuộn trào trên tháp ly tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, hạnh phúc vỡ òa của cặp đôi. Hương vị rượu nồng nàn tượng trưng cho vẻ đẹp và sự mãnh liệt của tình yêu được đơm hoa kết quả. Một tháp ly vững chãi, kiên cố tượng trưng cho nền móng tình yêu vững chắc của dâu rể. Chúng mình sẽ cùng nhau dựng xây nên một ngôi nhà, một tổ ấm vững chãi, ấm áp và đẹp đẽ mai sau bằng tất cả sự nồng ấm của tình yêu và lòng chung thủy.

NGHI THỨC TƯỚI CÂY

Tình yêu bắt đầu từ sự sống. Hạnh phúc bắt đầu từ mầm xanh. Trồng và tưới nước cho những cái cây nhỏ đánh dấu ngày nên duyên, chúng mình sẽ bảo vệ, nuôi nấng cho cây lớn lên, như cách mình cùng nhau bảo vệ và trân trọng tình yêu này mãi mãi. Ngày vui nhờ thiên nhiên đất trời chứng giám, nhờ một sự sống xanh non đang ươm mầm nhất định sẽ được chúc phúc vẹn tròn. Như lá reo vui, như cây đón nắng, không cần biết ngày mai ra sao, chúng mình cũng sẽ đơn sơ, giản dị như đời cây, nhưng biết sống hết mình vì nhau, cùng nhau trổ sinh thật nhiều hoa trái hạnh phúc, trân quý từng giờ, từng khắc của cuộc đời hạn hữu này.

NGHI THỨC GÓP GẠO THỔI CƠM CHUNG

Nghi thức này như lời khẳng định “Góp gạo thổi cơm chung, đôi ta chính thức về chung một nhà”. CD CR sẽ nhận hũ gạo từ ba mẹ 2 bên gia đình và cùng đổ vào 1 chiếc hủ nhỏ. Hai dòng gạo khác màu cùng đổ chung vào một hũ, tượng trưng cho hai con người hoàn toàn xa lạ, khác biệt nhưng đã tìm thấy nhau, yêu nhau và quyết định gắn bó với nhau một đời, không thể chia tách. Từng hạt gạo bé nhỏ hòa quyện, trộn lẫn với nhau, đơn sơ nhưng bền vững, như tình vợ chồng đồng lòng sẻ chia mọi ngọt đắng, ấm lạnh của cả một cuộc đời thật dài mai sau. Có gạo là có cơm, có cơm là có nhà, có nhà là có hạnh phúc, có nơi an trú dịu dàng và bình yên. Từ hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau “góp gạo thổi cơm chung”, xây dựng một mái nhà, vun vén một tổ ấm, nhóm lên bếp lửa nồng đượm cho những bữa ăn gia đình thân thương.

NGHI THỨC THẮT DÂY

Nghi thức “vĩnh kết đồng tâm” với hai sợi dây thắt lại thật chặt mang ý nghĩa kết giao, hòa quyện làm một, nguyện nương tựa vào nhau, quấn quýt không rời, gắn bó, sắt son, thủy chung đến bạc đầu. Đó là lời thề nguyện, cũng là lòng ước mong đời sống hôn nhân sẽ mãi là một sợi dây thiêng liêng nối kết hai trái tim trong niềm tin vào một hạnh phúc trọn đời viên mãn.

NGHI THỨC THẮP NẾN

CD CR mỗi người cầm 1 ngọn nến và thắp sáng, cùng nhau kết hợp để thắp lên ngọn lửa thứ ba, ngọn nến của gia đình và hạnh phúc.

NGHI THỨC CHIẾC HỘP LƯU TRỮ KÝ ỨC

Đây là một nghi lễ vô cùng thú vị và ý nghĩa, bắt nguồn từ cách ví von rất thơ mộng trong tiếng anh: “Love is like wine, it gets better with time” – Tình yêu cũng giống như rượu vang càng để lâu càng tuyệt vời hơn theo thời gian.

Để thực hiện nghi lễ này, trước ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ chuẩn bị một lá thư, trong đó viết những suy nghĩ và tình cảm chân thật nhất của mình dành cho nửa còn lại (có thể kể về cách họ đã gặp gỡ nhau ra sao, cùng trải qua quá trình yêu như thế nào, và lí do quyết định chọn ở bên nhau trọn đời). Mỗi bức thư được viết riêng và dán kín, không ai được đọc trước bức thư.

Ngoài ra, họ còn cần chuẩn bị một hộp rượu vang, bên trong đựng loại rượu mà họ yêu thích nhất. Ở thân hộp sẽ khắc tên cô dâu, chú rể và ngày cưới.

Vào ngày cưới, sau khi đã hoàn thành các nghi thức chính của buổi lễ, cô dâu và chú rể sẽ cẩn thận đặt hai lá thư vào hộp rượu và niêm phong nó lại.

Hộp rượu sẽ không được mở ra cho đến khi họ kỉ niệm 5 năm hoặc 10 năm ngày cưới. Hay vào những thời điểm gặp phải sóng gió trong cuộc sống, đôi vợ chồng có thể mở hộp rượu vang này ra và đọc bức thư họ đã viết cho nhau trước khi kết hôn, nhớ lại những lí do mà họ đã chọn lựa để yêu và lấy nhau. Cả hai sẽ cùng uống rượu và ôn lại những kỉ niệm đẹp trong tình yêu của mình. Sau đó, họ sẽ lại viết hai lá thư khác và đặt chúng vào chiếc hộp cùng một chai rượu vang mới để dành cho những lần kỉ niệm tiếp sau này.

NGHI THỨC THẢ CHIM BỒ CÂU (Chỉ phù hợp tiệc ngoài trời)

Nghi thức này lấy cảm hứng từ đất nước Philippine. Với hình ảnh của hòa bình: chim bồ câu trắng.

Đôi chim bồ câu được thả như một lời hứa hẹn về cuộc sống hôn nhân êm đềm, lâu dài và bền vững. Một lời khẳng định, CD CR đã sẵn sàng để gánh vác và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

MC Triệu Phúc Nguyên

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *