1521 views 12 Tháng Tư, 2023

Xu hướng tiệc cưới ngày nay các cặp đôi thường yêu thích sẽ có những hoạt động vui nhộn nhằm kết nối bạn bè, đó là lý do mà CD CR thường tìm đến những MC có khả năng tổ chức trò chơi trong ngày cưới và kết nối bạn bè lại với nhau. Hãy cùng MC Triệu Phúc Nguyên tham khảo một số trò chơi thú vị trong ngày cưới nhé!

GAME 1: BỊT MẮT TÌM CD

Thể lệ: MC mời 9 khách mời lên tham gia trò chơi – Bịt mắt CR, đoán tay CD. Nếu CR đoán trúng được tay CD thì tất cả các khách mời phải nhận hình phạt (có thể là cùng nhảy 1 tiết mục tập thể trên sân khấu theo nhạc). Nếu CR thua, CR sẽ phải nhận 1 hình phạt từ CD HOẶC khán giả tham dự tiệc để chuộc lỗi cùng CD.

Lưu ý: CD CR chuẩn bị khăn bịt mắt. Hoặc dùng chính caravat của CR để bịt mắt. (xác nhận lại CR đeo nơ hay cà vạt để có phương án phù hợp).

GAME 2: CẶP ĐÔI HOÀN HẢO

Số lượng: 6 người (3 nam, 3 nữ) chia thành 3 đội ( Nam/Nữ)

Số lượng quà: 2 phần

Dụng cụ: 3 tờ giấy A0 lớn

– Mỗi đội được phát một tờ giấy to để cả đội cùng đứng trên tờ giấy đó.

– Cứ mỗi lượt chơi, tờ giấy lại được gấp nhỏ lại (gấp đôi, gấp 3, gấp 4 tờ giấy). Các thành viên phải cùng nhau đoàn kết, nâng đỡ nhau để cùng đứng trọn vẹn trên tờ giấy mà không bị thừa chân ra ngoài. Có thể cõng, bế, giữ tay, giữ chân nhau để không bị chạm chân ra ngoài giấy.

– Sau mỗi lượt chơi tờ giấy ban đầu lại bé lại, đòi hỏi người chơi phải tư duy cách gấp giấy và thể hiện sự đoàn kết để cùng nhau đứng trên tờ giấy một cách trọn vẹn.

– Đội thi nào không thể thực hiện thử thách đứng trọn vẹn cả đội trên giấy theo thời gian quy định sẽ bị loại và bị phạt uống 2 ly bia đầy.

– Đội nào chiến thắng thì nhận 2 phần quà từ CD CR.

GAME 3: THỬ TÀI DẺO DAI

MC nhờ 2 người/nhân viên nhà hàng hỗ trợ lên sân khấu giữ thanh xà đơn. MC sẽ mời tầm 10 người lên sân khấu. Có 1 đoạn nhạc sôi động vang lên. Các người chơi phải ưỡn người di chuyển qua thanh xà. Mỗi 1 lượt thanh xà bị hạ xuống thấp 1 chút. Đến mức xà cuối cùng ai có thể vượt qua được sẽ nhận được phần quà của CD CR.

CD CR chuẩn bị 1 thanh xà đơn (có thể thay thế bằng cọng dây ruy băng) và 1-2 phần quà.

GAME 4: ĐIỀN TỪ CÒN THIẾU VÀO CHỖ TRỐNG

MC sẽ chuẩn bị sẵn 5 bài hát liên quan đến tiệc cưới, những bài HOT mà nhiều người biết. Trong bài hát sẽ có 1 từ bị thiếu, nhiệm vụ người nghe phải đoán ra được từ còn thiếu là gì. Ai đoán đúng CD CR tặng 1 phần quà. Sẽ có 4 câu dễ, 1 câu bất ngờ tạo tình huống vui nhộn.

MC sẽ hỗ trợ làm những file nhạc để chơi, CD CR chuẩn bị 5 phần quà.

GAME 5: TAM SAO THẤT BẢN PHIÊN BẢN VẼ TRANH

MC mời 2 đội (10 người) lên sân khấu, mỗi đội có 5 thành viên, mỗi thành viên được phát 1 tờ giấy trắng và 1 cây bút lông. Khi trò chơi bắt đầu tất cả đều phải quay lưng ra phía sau, MC sẽ cho 1 từ khóa chung, người đầu tiên của mỗi hàng sẽ vẽ hoặc ghi từ khóa ấy vào giấy (đặt trên lưng) của người tiếp theo. Cứ như thế lần lượt truyền từ khóa, người cuối cùng của mỗi đội phải đoán từ khóa đó là gì, đoán trúng và nhanh hơn sẽ có quà.

Trò này thì tạo tiếng cười bằng việc biểu cảm của người chơi khi gặp khó khăn, các hình vẽ hoặc những từ được viết ra trên giấy của mỗi người chơi.

Nhưng trò này CD CR phải chuẩn bị dụng cụ hơi nhiều (giấy, bút, 5 hoặc 10 phần quà).

GAME 6: TÌM ĐỒ VẬT – 10 người chơi

MC mời 10 người chơi lên sân khấu. MC sẽ ra hiệu lện để người chơi tìm đồ vật bất kỳ trong khán phòng. Người chơi  chạy khắp khán phòng để tìm đồ vật ấy. Mỗi lượt chơi sẽ giàm số lượng 1 người (ví dụ lượt đầu là 10 người, lượt 2 còn 9 người nhanh chân nhất, lượt 3 còn 8 người nhanh chân nhất….trao quà cho người cuối cùng).

GAME 7: HIỂU VỀ CẶP ĐÔI

Số lượng: 6 người (3 nam, 3 nữ) chia thành 3 đội ( Nam/Nữ)

Số lượng quà: 2 phần quà 

Dụng cụ: 6 cái bảng và 6 viên phấn, 6 cái ghế để quay lưng lại

MC mời các đôi ngồi quay lưng lại với nhau trên sân khấu. MC sẽ hỏi các câu hỏi liên quan đến CD và CR, nhiệm vụ các đội phải viết đáp án vào bảng và đưa lên. Đáp án hợp lệ sẽ là đúng đáp án chương trình và cả 2 thành viên phải cùng đúng. Sau 8 câu hỏi sẽ tổng kết điểm và trao giải (Wedding planner ghi điểm giúp MC khi chơi game).

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *